Cách tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại như thế nào?

Để có thể đặt hàng trên Shopee bạn bắt buộc phải có một tài khoản Shopee. Vậy cách tạo tài khoản Shopee như thế nào? Nếu bạn chưa biết cách tạo/đăng ký tài khoản Shopee thì hãy cùng KeyPickz.com làm theo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

cách tạo tài khoản shopee keypickz.com

Tại sao phải tạo tài khoản Shopee?

Dù mua sắm trên bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào thì cũng phải có một tài khoản để đăng nhập đúng không nào? Bởi vì có tài khoản thì sàn mới biết bạn là ai, địa chỉ ở đâu và nhiều dịch vụ khác có thể dựa vào đó mà hoạt động chứ.

Vậy lập tài khoản Shopee có ích gì?

  • Được khám phá những dịch vụ có sẵn của Shopee
  • Dễ dàng mua sắm trên Shopee
  • Nhận voucher, khuyến mãi và nhiều phần quà khác khi có tài khoản Shopee

Cách tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại

Việc tạo tài khoản Shopee thực sự rất dễ dàng và chỉ cần đọc qua bài viết này một lần là ai cũng có thể làm được nhé. Thực tế trên giao diện App cũng không khác gì nhiều so với giao diện website đâu nhé.

Bước 1: Tải App Shopee về điện thoại

Tất nhiên muốn mua sắm qua App thì phải tải về điện thoại của bạn và cài đặt nó như những App trò chơi khác vậy thôi. Truy cập ngay CH Play nếu bạn dùng điện thoại Android hoặc AppStore nếu dùng điện thoại iPhone hoặc iPad nha. Từ đó bạn dùng từ khóa “Shopee” sẽ tìm thấy App nằm ngay đầu tiên.

Bước 2: Mở App >> Tôi >> Đăng ký

Khi tải và cài đặt thành công rồi thì bạn mở App ra, từ giao diện chính bạn chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình như hình dưới. Sau đó bạn chọn mục “Đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản Shopee nha.

28-10-2022/tao-tai-khoan-Shopee-2-1666966031282.png

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký

Từ giao diện như hình dưới, bạn nhập số điện thoại của mình và ô “Số điện thoại” nhé. Nhập xong số điện thoại thì nhấn nút “Tiếp theo”.

Lưu ý: Số điện thoại này phải chưa được sử dụng để đăng ký tài khoản trên Shopee. Số này bạn đang dùng và sẵn sàng sử dụng vì bước tiếp theo phải xác nhận mã nữa nha.

Trước đây bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ Email nhưng bây giờ bắt buộc chỉ có đăng ký bằng số điện thoại thôi. Địa chỉ Email sẽ được bổ sung trong thông tin tài khoản sau.

cách tạo tài khoản shopee keypickz.com

Bạn cũng có thể lựa chọn Tiếp tục bằng Google, Facebook hoặc Apple. Tuy nhiên, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký bằng số điện thoại vì dù bạn chọn cách liên kết với các tài khoản kia thì vẫn sẽ phải xác minh số điện thoại.

Bước 4: Nhập mã xác minh

Sau khi nhấn tiếp theo thì hệ thống sẽ bật lên một cửa sổ như hình dưới. Bạn chỉ cần nhập đúng các ký tự là được nha. Lưu ý là nhập đúng chữ in hoa và chữ thường nhé. Sau đó nhấn nút đồng ý và chờ mã xác thực gửi về tin nhắn điện thoại.

cách tạo tài khoản shopee keypickz.com

Bước 5: Nhập mã OTP

Sau khi nhấn “Đồng ý” ở bước trên thì hệ thống Shopee sẽ gửi về số điện thoại đã đăng ký một mã OTP. Như hình dưới, mình sử dụng số điện thoại này để đăng ký và có một thông báo gửi về tin nhắn ngay.

Nếu bạn đang sử dụng sim này và lắp trên điện thoại sử dụng để đăng ký. Đoạn mã OTP này sẽ được tự động nhập vào luôn. Nhưng nếu SIM đó đang lắp ở một máy khác, bạn cần mở tin nhắn máy đó ra và nhập thủ công đoạn mã OTP đó vào như hình dưới.

Nhập xong tất cả, hãy kiểm tra lại và nhấn nút “Tiếp theo”.

cách tạo tài khoản shopee keypickz.com

Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản Shopee

Bước này rất quan trọng nha, bạn nhập từ 8-16 ký tự vừa chữ vừa số nha. Trong số đó phải có ít nhất một chữ viết hoa và một chữ viết thường. Đối với mình thường thì chữ đầu tiên viết hoa còn lại viết thường cho dễ nhớ. Sau khi nhập xong thì nhấn nút “Đăng ký” là xong.

Lưu ý: Mật khẩu này bạn cần phải nhớ để đăng nhập nha. Không nhớ mật khẩu thì không đăng nhập được tài khoản và có vấn đề gì sẽ khó giải quyết lắm nha.

28-10-2022/tao-tai-khoan-Shopee-6-1666966070349.png

Bước 7: Nhập thông tin tài khoản

Hoàn thành xong các bước trên, bạn đã có thể đăng nhập vào hệ thống Shopee với số điện thoại và mật khẩu đó rồi. Nhưng thông tin cá nhân của bạn vẫn chưa có. Và tên đăng nhập của bạn chỉ là một đoạn ký tự ngẫu nhiên thôi.

Nhưng tên đăng nhập này sẽ hiển thị trên hệ thống khi bạn mua hàng và rất khó đọc. Tuy nhiên bạn sẽ có một lần miễn phí đổi tên đăng nhập nha.

Để đổi tên đăng nhập này, bạn chọn “Tôi” >> nhấn vào tên đăng nhập và hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới. Từ đây bạn nhập tất cả những thông tin cần thiết vào và tích vào ký tự trên cùng bên phải là OK.

cách tạo tài khoản shopee keypickz.com
  • Tên bạn là gì thì bạn nhập vào ô đầu tiên
  • Tiếp tục chọn tên đăng nhập dễ đọc, dễ hiểu. Tốt nhất là họ tên của mình
  • Giới tính và ngày sinh bạn cũng nhập vào
  • Số điện thoại chính là số đã dùng để đăng ký tài khoản rồi, bạn không cần thay đổi
  • Địa chỉ Email bắt buộc nhập vào để Shopee gửi thông tin đơn hàng và những chương trình khuyến mãi cho bạn

Tóm lại mình đã hướng dẫn rất chi tiết từng bước để bạn có thể tự mình lập một tài khoản Shopee trên App điện thoại của mình. Dù bạn chưa bao giờ sử dụng điện thoại thì đọc xong bài này bạn làm theo từng bước cũng có thể lập thành công một tài khoản rồi. Chúc bạn tạo tài khoản Shopee thành công nha!

2 thoughts on “Cách tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại như thế nào?

  1. Pingback: Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới - KeyPickz.com

  2. Pingback: Ví ShopeePay là gì? Cách đăng ký, sử dụng ví ShopeePay ra sao? - KeyPickz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: