Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1: Thủ khoa đạt 1.091 điểm

Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023. Theo đó, thí sinh đạt điểm cao nhất là 1.091 điểm, còn thấp nhất là 238 điểm. Tổng số thí sinh tham gia kỳ thi đạt 88.052, tỉ lệ dự thi/đăng ký đạt 98,2%.

Điểm cao nhất và thấp nhất của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023

Đánh giá năng lực đại học quốc gia

Điểm trung bình của thí sinh đạt được là 639,2 điểm, trong khi phổ điểm của kỳ thi đợt 1 năm 2023 có phần lệch trái nhẹ so với các năm trước. Kết quả phân tích cũng cho thấy độ khó của đề thi đợt 1 phù hợp với cấu trúc đề thi được thiết kế, với tỉ lệ số câu hỏi dễ/trung bình/khó đạt khoảng 30%/40%/30%. Đa số các câu hỏi đều có độ phân biệt tốt, giúp phân loại thí sinh và đánh giá kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 và cách nhận giấy chứng nhận

Đánh giá năng lực đại học quốc gia

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng cách đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn sau khi kết quả được công bố vào sáng ngày 4/4. Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện trong vòng 14 ngày kể từ ngày công bố điểm.

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 và đăng ký xét tuyển từ ngày 5-4 đến hết 28-4

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 và đăng ký xét tuyển sẽ được mở từ ngày 5/4 đến hết ngày 28/4. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 được tổ chức thi trước kỳ thi THPT vào chủ nhật, ngày 28/5, tại bốn địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh có thể đăng ký thông qua hệ thống http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Tiếp tục với đợt thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023, thí sinh sẽ được đánh giá về 4 khía cạnh chính, bao gồm Kiến thức tổng quát, Kiến thức chuyên môn, Năng lực tiếng Anh và Năng lực suy luận. Kỳ thi này được coi là cơ hội để thí sinh khẳng định năng lực của mình và cạnh tranh với những ứng viên khác trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia TP.HCM.

Để đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023, thí sinh cần truy cập vào trang web http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn để đăng ký và nộp phí dự thi. Thời gian đăng ký và nộp phí dự thi từ ngày 5-4 đến hết ngày 28-4.

Đánh giá năng lực đại học quốc gia

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM. Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 5-4 đến hết ngày 10-7.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 nhưng không tham dự được, hoặc không đạt yêu cầu đăng ký xét tuyển, họ có thể đăng ký dự thi lại đợt 2 và sử dụng kết quả thi đợt 2 để đăng ký xét tuyển.

Nếu bạn là một sinh viên mong muốn đạt được kết quả tốt trong đánh giá năng lực, hãy tận dụng các cơ hội học tập và phát triển bản thân, tập trung vào các môn học cơ bản và phát triển kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Với sự nỗ lực và tận tâm, bạn có thể đạt được những kết quả tuyệt vời như thủ khoa của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Các sản phẩm Hot tại đây !!!

2 thoughts on “Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1: Thủ khoa đạt 1.091 điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: