Mẹo hay giúp bạn vay tiền online thông minh nhất

Hiện nay, việc vay tiền online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những điều quan trọng sau đây để đảm bảo trải nghiệm vay tốt nhất.


1. Lựa chọn ứng dụng uy tín

Thời kỳ công nghệ thông tin tăng trưởng, nhiều tổ chức và ứng dụng cho vay tiền online xuất hiện, nhưng không phải ứng dụng nào cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu muốn vay tiền qua mạng, bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay. Để đánh giá tính đáng tin cậy, các tiêu chí cơ bản bao gồm:

 • Có địa chỉ hoạt động rõ ràng không?
 • Có đáp ứng quy định pháp lý, có người đại diện pháp luật, mã số thuế,… không?
 • Thời gian hoạt động của công ty 
 • Lãi suất, các loại phí có thể hiện minh bạch trên website/app của công ty không?
 • Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền
 • Quy mô công ty như thế nào? Kiểm tra các thông cáo báo chí đã đăng.

Bạn cần hết sức cẩn thận và tuyệt đối không giao dịch với những công ty không có thông tin rõ ràng hoặc những nơi có lãi suất bất bình thường: 0%, ưu đãi khủng,…

Lựa chọn ứng dụng uy tín

2. Vay vốn phù hợp với khả năng chi trả

Dù là vay vốn trực tiếp hay trực tuyến thì điều đầu tiên bạn cần tính toán khả năng vay vốn phù hợp với tài chính của mình. Hãy tính trước số tiền trả hàng tháng để chuẩn bị tốt nhất có thể. Cách tính số tiền mỗi tháng như sau:

Tổng số tiền phải trả nợ = Tiền gốc + lãi suất + các loại phí

Tuỳ theo thời hạn và hạn mức bạn vay trong hợp đồng, bạn tính toán trả nợ mỗi tháng bao nhiêu, với số tiền trả nợ đó có ảnh hưởng đến tình hình tài chính mỗi tháng của bạn hay không?

Mẹo thông minh là bạn chỉ nên dành tối đa 30% tổng thu nhập để trả nợ mỗi tháng. Như vậy sẽ đảm bảo bạn cân đối được giữa sinh hoạt và số vốn vay. 

3. Nắm rõ lãi suất và các điều khoản cho vay

Khi đã tìm được ứng dụng cho vay online phù hợp, bạn cần kiểm tra kỹ hợp đồng cũng như lãi suất: 

 • Lãi suất: Bao nhiêu %, tính theo tháng hay theo năm, lãi cố định hay giảm dần.
 • Phí: Có rất nhiều loại phí, bạn hãy kiểm tra kỹ các phí như: Phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí trễ hạn, phí tất toán, phí quản lý, phí bảo hiểm…
 • Thời hạn vay: Xác định rõ để lên thời gian trả nợ , mỗi tháng phải trả bao nhiêu và trả trong bao nhiêu tháng sẽ hết nợ.

Hãy chú ý đến lãi suất và phí bạn phải trả thực sự. Lãi suất phải dưới 20% mỗi năm theo quy định của Luật Dân Sự. Nếu hợp đồng không chính xác so với ban đầu, bạn có thể đề nghị tư vấn hoặc khiếu nại công ty hoặc tổ chức mà bạn đã vay tiền từ đó.

Nắm rõ lãi suất và các điều khoản cho vay

4. Lưu ý thời gian thanh toán và tính bảo mật

Điều này bằng sự quan trọng, hãy lưu ý thời gian thanh toán để tránh trường hợp trễ hạn. Vì tất cả đều trực tuyến nên bạn cần chú ý bảo vệ thông tin cá nhân của mình, tránh tiết lộ cho các bên không tin cậy để tránh bị đánh cắp hay bán thông tin cho tín dụng đen.

5. Chọn ứng dụng vay an toàn

Bạn có thể vay tiền online trên các trang website hoặc ứng dụng điện thoại. Ngày nay có rất nhiều nền tảng cho vay uy tín có thể kể đến như: Key Pickz là một trang cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến. Trên trang web này, người dùng có thể yêu cầu vay tiền từ các tổ chức tín dụng và nhận được các đề xuất vay tiền từ nhiều đối tác khác nhau. Trang web cũng cung cấp các thông tin liên quan đến các khoản vay, bao gồm các điều kiện và lãi suất của các khoản vay.

Chọn ứng dụng vay an toàn

Vay Nhanh mang đến những lợi ích hấp dẫn cho khách hàng như: 

 • Gói vay đa dạng: Cung cấp gói vay đa dạng lên đến 20 triệu với kỳ hạn thanh toán lên đến 18 tháng và lãi suất cạnh tranh.
 • Trả góp từng kỳ: Cho phép khách hàng thanh toán khoản vay từng kỳ.
 • Thủ tục đơn giản: Không cần xác thực khi vay nếu đã xác thực tài khoản.
 • Duyệt nhanh: Duyệt vay nhanh nhất thị trường chỉ trong 1 phút.
 • Giải ngân nhanh: Giải ngân tiền mặt về tài khoản ngay lập tức.
 • Tin cậy, bảo mật: Đơn vị cho vay uy tín, bảo mật thông tin.

Đặc biệt, khi Điểm Tin Cậy trên của bạn cao, bạn sẽ nhận được hạn mức vay hấp dẫn hơn từ Vay Nhanh. Điểm Tin Cậy chính là cách để đo sự hiểu biết và độ tin cậy của về bạn, được tính toán bằng trí tuệ nhân tạo dựa trên hành vi tiêu dùng, tần suất sử dụng, khả năng thanh toán các hóa đơn và khoản vay của bạn trên Key Pickz.

Tìm hiểu thêm về Điểm Tin Cậy Key Pickz tại đây để nhận ngay hạn mức vay nhanh cực hấp dẫn.

Kết

Có thể sử dụng dịch vụ vay tiền trực tuyến để giải quyết các vấn đề tài chính khó khăn, tuy nhiên, để tránh các tình huống không mong muốn, bạn cần phải đưa ra quyết định thông minh khi lựa chọn các nơi cho vay tiền uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: