Rời LPL, SofM vẫn để lại dấu ấn khiến fan Việt ‘nở mày nở mặt’

SofM là một tuyển thủ thể thao điện tử Việt Nam đã được công nhận về kỹ năng của mình trong trò chơi trực tuyến nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Anh ấy là một trong những tuyển thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở đấu trường quốc tế, và anh ấy đã chọn khu vực LPL, nơi được biết đến là nơi chỉ có những tuyển thủ giỏi nhất vào thời điểm đó. Dù phải đối mặt với muôn vàn thử thách do rào cản ngôn ngữ và tuổi đời còn trẻ, SofM vẫn kiên trì và trở thành huyền thoại của khu vực LPL. Anh ấy thậm chí còn được lọt vào danh sách Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập LPL.

SofM

Thành tích của SofM tại LPL, cùng với Mlxg, đã mở đường cho lối chơi “đi rừng carry”, nơi người đi rừng tích cực tìm kiếm điểm hạ gục và tạo ảnh hưởng lên trận đấu bằng cách gank tất cả các đường. Sau đó, anh ấy chuyển sang lối chơi thiên về kiểm soát tầm nhìn hơn, lập kỷ lục về cắm mắt và kiểm soát bản đồ. Nhiều tuyển thủ tài năng đã thừa nhận bị ảnh hưởng bởi lối chơi của SofM, thậm chí có người còn gọi anh là “thầy”.

Mới đây, người ta đã phát hiện ra rằng SofM là một trong 5 người chơi kiếm được nhiều giải thưởng MVP nhất ở các vị trí tương ứng của họ từ năm 2017 đến nay. Những người chơi khác trong danh sách này là TheShy (Đường trên), Scout (Đường giữa), Lwx (AD Carry) và Ming (Hỗ trợ). Trong số đó, SofM đã tạm thời giải nghệ, còn Lwx hiện không hoạt động cùng FunPlus Phoenix. Ba tuyển thủ còn lại đều đang chơi cho các đội hàng đầu tại LPL và Liên minh huyền thoại.

SofM

Dù phong độ của SofM có phần sa sút kể từ khi trở về từ CKTG 2020, nhưng anh vẫn biết cách phối hợp ăn ý với những người đồng đội của mình, dù đó là Bin, TheShy hay Angel. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng khi SofM thi đấu kém hiệu quả, Suning (sau này là Weibo Gaming) gặp rất nhiều khó khăn bởi tầm ảnh hưởng quá lớn của anh.

Hiện tại, SofM đang tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp và thật khó để dự đoán con đường tương lai của anh ấy. Tuy nhiên, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có thể tự hào về tác động mà SofM đã tạo ra tại một trong những khu vực Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: