Mật khẩu ví ShopeePay là gì? Cách đổi/lấy lại như thế nào?

Khi không có mật khẩu ví ShopeePay, bạn sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào trên ShopeePay. Vậy cụ thể mật khẩu ví Shopee (hay nói chính xác là mật khẩu đặt lệnh) là gì? Làm cách nào để lấy lại, để đổi nó? Hiểu được vấn đề trên, trong bài viết này KeyPickz.com sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi, và lấy lại mật khẩu ví ShopeePay chỉ với vài thao tác. Để biết cách đổi, lấy lại mật khẩu ví ShopeePay ra sao thì theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Mật khẩu ví ShopeePay là gì?

Mật khẩu ví ShopeePay hay còn gọi là mật khẩu lệnh ví ShopeePay, là một chuỗi gồm 6 số được người dùng Shopee thiết lập. Khi sử dụng mật khẩu ví ShopeePay, tài khoản ví ShopeePay của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tránh khỏi các trường hợp bị người khác truy cập bất hợp pháp.

Trước khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào trên ví, ShopeePay sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu lệnh để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho tài khoản ShopeePay của bạn.

2. Cách đổi mật khẩu ví ShopeePay

Ngay sau khi kích hoạt tài khoản ShopeePay, bạn sẽ nhận được yêu cầu thiết lập Mật Khẩu Đặt Lệnh trên ứng dụng Shopee. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu đặt lệnh ví ShopeePay của mình. 

Hiện tại bạn không thể thay đổi mật khẩu lệnh của ví ShopeePay từ ứng dụng Shopee, mà bạn cần mở ứng dụng ShopeePay để thực hiện.

Dưới đây là các bước thay đổi mật khẩu ví ShopeePay trên ứng dụng ShopeePay:

Bước 1: Vào mục Bảo mật tài khoản

Sau khi mở ứng dụng ShopeePay bạn nhấn vào mục “Tôi” nằm ở góc phải phía dưới tại trang chủ. Tiếp theo bạn nhấn vào phần “Bảo mật tài khoản“.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-1-1680931793458.png

Bước 2: Vào mục Thay đổi Mật Khẩu Đặt Lệnh

Tại trang Bảo mật tài khoản bạn nhấn vào mục “Thiết lập mật khẩu“, tiếp theo nhấn vào mục “Thay đổi Mật Khẩu Đặt Lệnh“.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-5-1680932255961.png

Bước 3: Thiết lập mật khẩu lệnh mới

Sau khi chọn Thay đổi Mật Khẩu Đặt Lệnh bạn cần nhập mật khẩu ví ShopeePay hiện tại, tiếp theo nhập mật khẩu đặt lệnh mới. Sau đó nhập lại mật khẩu đặt lệnh mới.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-4-1680932138366.png

Đến đây là bạn đã hoàn thành các bước thay đổi mật khẩu đặt lệnh ví ShopeePay rồi. Nếu không muốn sử dụng mật khẩu đặt lệnh ví ShopeePay thông thường, bạn có thể sử dụng chức năng sinh trắc, và sử dụng mật khẩu hinh học để đặt mật khẩu lệnh cho ví ShopeePay.

3. Cách lấy lại mật khẩu ví ShopeePay 

Nếu không may quên mất mật khẩu ví ShopeePay, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu ví ShopeePay. Tuy nhiên hiện tại bạn chỉ có thể thực hiện lấy lại mật khẩu ví ShopeePay trên ứng dụng ShopeePay. 

Dưới đây là chi tiết các bước lấy lại mật khẩu ví ShopeePay: 

Bước 1: Vào mục Bảo mật tài khoản

Sau khi mở ứng dụng ShopeePay bạn vào mục “Tôi” tại trang chủ, tiếp theo nhấn vào mục “Bảo mật tài khoản“.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-1-1680931793458.png

Bước 2: Chọn Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh

Sau khi được chuyển qua trang Bảo mật tài khoản bạn nhấn vào mục “Thiết lập mật khẩu“. Sau đó nhấn vào mục “Quên Mật Khẩu Đặt Lệnh” tương tự hình phía dưới.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-2-1680931883455.png

Bước 3: Xác minh thông tin

Tại trang Xác minh thông tin bạn điền các thông tin theo mẫu gồm: Họ và tên, CMND/CCCD. Sau đó nhấn vào nút “Tiếp tục” nằm bên dưới.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-3-1680932039913.png

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh.

Sau khi xác minh thông tin bạn có thể đặt lại mật khẩu ví Shopee mới bằng cách Nhập mật khẩu đặt lệnh. Sau đó nhập lại mật khẩu đặt lệnh.

08-04-2023/Maot-khaocu-vA-ShopeePay-4-1680932114583.png

Tới đây là bạn đã hoàn tất các bước lấy lại mật khẩu ví ShopeePay rồi, bạn thấy sao? Rất đơn giản và nhanh chóng phải không?

Trên đây là tất cả các thông tin về mật khẩu ví ShopeePay, cách đổi và lấy lại mật khẩu ví ShopeePay mà KeyPickz.com muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đã hiểu mật khẩu ví ShopeePay là gì? Và có thể đổi/lấy lại mật khẩu ví ShopeePay một cách thuận lợi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: